Trường THCS Mỗ Lao tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2022-2023

Thứ năm - 13/10/2022 09:56

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và nhằm đảm bảo sức khoẻ để các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất, đồng thời phát hiện kịp thời những căn bệnh lứa tuổi học sinh thường mắc để có biện pháp chữa trị sớm. Ngày 12,13/10/2022 Trường THCS Mỗ Lao đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường.

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Theo khuyến cáo của ngành y tế, việc phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở độ tuổi học sinh là rất cần thiết, giúp cho gia đình và nhà trường phối hợp chăm sóc các em tốt hơn. Hiện nay, tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, tật khúc xạ, bệnh răng miệng, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, về rối loạn tâm thần đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của học sinh.
Chính vì vậy, nhà trường đã mời đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện y học cổ truyền Hà Đông đến khám sức khỏe cho các em học sinh toàn trường. Để chuẩn bị tốt cho công tác này, Ban giám hiệu nhà trường cùng nhân viên y tế và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh và học sinh. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ về phòng khám cũng như các trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các y, bác sỹ làm việc.
Trong  các buổi thăm khám, các y, bác sĩ  đã tổ chức khám cho 100% học sinh toàn trường. Với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu, phát hiện ra một số bệnh thông thường để tư vấn với gia đình và phối hợp với gia đình chăm lo cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.
Tất cả học sinh được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, nội soi tai, mũi, họng; kiểm tra nhịp tim, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm...Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ phát hiện sớm các bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, lao, quai bị, bướu cổ... và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh sẽ được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ.
Sau đợt khám sức khỏe bộ phận y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, từng phụ huynh để các em và gia đình nắm được tình trạng sức khoẻ của con em mình và gia đình, nhà trường có hướng điều trị kịp thời.
Một số hình ảnh: