Tập huấn sách giáo khoa khối 7 năm học 2022-2023

Thứ năm - 14/07/2022 09:50

THuấn sách 1

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, từ ngày 11/7 đến 15/7/2022, 100% CBQL và giáo viên Trường THCS Mỗ Lao đã tham gia tập huấn trực tuyến sử dụng SGK lớp 7 ở tất cả các môn học.
         Chương trình do Sở GDĐT thành phố Hà Nội, Phòng GDĐT quận Hà Đông tổ chức Đợt tập huấn diễn ra trong 05 ngày (Từ 11/7 – 15/7)  với lịch tập huấn cụ thể từng môn tương ứng với từng bộ sách. 100% cán bộ giáo viên nhà trường tham gia tập huấn bộ sách nhà trường đã chọn dạy trong năm học 2022 – 2023. Qua chương trình tập huấn CB, GV nhà trường đã nắm được tổng quát về bộ sách giáo khoa lớp 7: những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách, tính ưu việt của sách, cũng như những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của bộ sách giáo khoa, … Mỗi cuốn sách có cách tiếp cận khác nhau nhưng đều chú trọng phát triển năng lực người học, gắn kiến thức với thực tế cuộc sống và còn phát huy sức sáng tạo của mỗi giáo viên bảo đảm phù hợp với người học

Đợt tập huấn không chỉ chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên mà còn góp phần giúp giáo viên đánh giá được quy trình, cách thức tổ chức lớp học để có được những hướng đi đúng đắn trong việc tổ chức các hoạt động giảng dạy. Qua đợt tập huấn các thầy cô giáo sẽ có thêm những phương pháp giảng dạy giúp học sinh phát triển được phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân.
        Trong đợt tập huấn  trực tuyến bộ sách giáo khoa lớp năm học 2022 – 2023; cán bộ quản lý và giáo viên đã nghiêm túc thực hiện các quy định, vừa đảm bảo hiệu quả của công tác tập huấn vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau khi kết thúc đợt tập huấn cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường đã lên kế hoạch tự nghiên cứu chương trình, phương pháp dạy học. Sau đợt tập huấn, nhà trường và mỗi giáo viên đã có những cái nhìn tổng quan về chương trình cũng như tính ưu việt và học tập các phương pháp dạy học của tất cả các môn học. Tin tưởng sau buổi tập huấn này, các cán bộ giáo viên sẽ sử dụng hiệu quả bộ sách giáo khoa lớp 7 trong công tác chỉ đạo cũng như công tác dạy và học.

Một số hình ảnh đợt tập huấn sử dụng SGK lớp 7 của CBGV nhà trường

THuấn sách 1