Trường THCS Mỗ Lao tổ chức các hoạt động” ngày hội đoàn viên năm 2023”

Thứ bảy - 25/03/2023 13:06

Thực hiện Kế hoạch chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023)  ngày 25/3/2023 Trường THCS Mỗ Lao tổ chức các hoạt động” ngày hội đoàn viên năm 2023”

Chương trình diễn ra với các hoạt động sôi nổi của tất cả các Chi đội trong toàn trường với các nội dung  như: Ôn lại lịch sử ngày truyền thống của Đoàn, Lễ trưởng thành Đội cho HS khối 9, Chung kết Dân vũ, Chung kết thiết kế thời trang thân thiện với môi trường, Tuyên truyền giờ trái đất năm 2023.
             Mặc dù thời gian tập luyện và tạo sản phẩm  của các lớp ở các nội dung thi còn hạn chế nhưng các tiết mục thi nhày “Nhảy dân vũ” dành cho khối 6,7, và thời trang thân thiện với môi trường của tất cả các lớp, dưới sự hướng dẫn của các Thầy, Cô chủ nhiệm đã có sự đầu tư về nội dung, trang phục rất sáng tạo. Nhiều tiết mục có sự lồng ghép các nội dung có tính thời sự của đất nước của tuổi trẻ. Nhiều tiết mục gửi gắm những thông điệp về trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước, với tổ chức Đoàn.

Đánh giá tổng kết các nội dung hoạt động chào mừng ngày 26/3 của  của trường Cô giáo Lê Thị Hồng Phượng - Bí thư  Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ trọng tài các nội dung thi đã ghi nhận sự cố gắng tập luyện, tham gia thi đấu để làm nên sự thành công của ngày hội đoàn viên của trường THCS Mỗ Lao. Đây là sân chơi bổ ích, lí thú giúp các em phát huy phẩm chất, năng lực của mình thông qua các hoạt động, các nội  dung thi.

Kết thúc các  nội dung thi  Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ trọng tài đã trao các giải thưởng cho các lớp.
           Cũng tại ngày  hội các em học sinh cũng được nghe  Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Trang-  Tổng phụ trách, tuyên truyền về Chiến dịch “Giờ Trái đất” là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund - WWF) khởi xướng, lần đầu tiên được tiến hành tại thành phố Sydney của Australia vào năm 2007. Sự kiện này đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng, trong đó, có Việt Nam. Hoạt động chính của chiến dịch “Giờ trái đất” là cùng tắt đèn, tắt các thiết bị không cần thiết từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 tối vào ngày thứ Bảy tuần cuối của tháng 3.
            Đây là hoạt động mang tính toàn cầu, thể hiện trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu..

“ Ngày hội đoàn viên”   đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều điều bổ ích, lí thú cho học sinh, đồng thời qua đây cũng giáo dục cho học sinh trong nhà trường về lịch sử, truyền thống của Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh: