Trường THCS Mỗ Lao, tuyên truyền các bệnh về mắt cho học sinh

Thứ ba - 10/10/2023 09:34

Trường THCS Mỗ Lao, tuyên truyền các bệnh về mắt cho học sinh

Thực hiện công văn số 558/PGDĐT ngày 22/9/2023 của Phòng GDĐT quận Hà Đông về việc Xây dựng điểm về phòng chống cận thi học đường các trường THCS, sáng ngày 9/10/2023 Trường THCS Mỗ Lao phối hợp với bệnh Đa khoa Hà Đông đã tuyên truyền cho  học sinh trong giờ chào cờ.

Tham dự chương trình có các đại biểu:  Thạc sỹ Nguyễn Thùy Dương- Thư ký chương trình y tế học đường- Sở y tế Hà Nội, Thạc sỹ, bác sỹ nội trú Lê Phi Hoàng- BV mắt Hà Đông, BS. Hà Thị Linh - BV mắt Hà Đông
           Về phía nhà trường có các cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo chủ nhiệm và 1446 học sinh. Buổi truyền thông đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh về việc chăm sóc bảo vệ mắt  đã giới thiệu cho các em biết về bệnh cận thị ,nguyên nhân và cách phòng tránh để giúp chúng ta có đôi mắt sáng để học tập và sinh hoạt thật tốt.
         Hiện nay đang có dịch đau mắt đó nên các bác sỹ cũng tuyên truyền cho  các em học sinh cần phải làm các việc sau:
 + Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang…
+ Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nước súc họng thông thường.
+ Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh.
+ Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ.
+ Người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác; cần được nghỉ học/nghỉ làm để tránh lây nhiễm người xung quanh và lây lan cộng đồng; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.
      Buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh  chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh đau mắt đỏ, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài ảnh hưởng đến súc khoẻ và công việc học tập của các em.
Một số hình ảnh:

M1