Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn viên mới năm 2022

Thứ năm - 31/03/2022 16:24

Tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn viên mới năm 2022

Ngày 31/3/2022 tại trường THCS Mỗ Lao, Ban Chấp hành Đoàn phường  Mộ Lao cùng Chi đoàn trường THCS Mỗ lao đã tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn viên mới năm 2022 cho 45 học sinh ưu tú khối lớp 9.
Công tác kết nạp đoàn viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức Đoàn, nhằm bổ sung đội ngũ đoàn viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đoàn. Ngày 31/3/2022, được sự nhất trí, chỉ đạo của Đoàn phường, Chi ủy và BGH nhà trường, Ban chấp hành chi đoàn trường THCS Mỗ Lao đã tổ chức “Lễ kết nạp đoàn viên mới” cho các đội viên ưu tú khối 9 năm học 2021 – 2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc tạo cơ hội cho các bạn thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Lễ kết nạp Đoàn viên mới được mở đầu bằng nghi thức chào cờ và tuyên bố lí do. Đến dự với buổi lễ có sự góp mặt của: đồng chí Nguyễn Tiến Phúc - Bí thư Đoàn phường Mộ Lao, Cô giáo Lê Thị Hồng Phượng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  Cô giáo Nguyễn Thị Hương - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Tạ Thị Bích Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Bí thư chi Đoàn cùng các đồng chí giáo viên là đoàn viên trường THCS Mỗ Lao và các em học sinh ưu tú khối 9 của nhà trường. Qua quá trình theo dõi và quan sát sự phấn đấu rèn luyện của các em Đội viên ưu tú trong nhà trường, các em rất cố gắng trong học tập và rèn luyện đạo đức. Kết quả là các em đã có kết quả cả năm học lực từ xếp loại khá trở lên và hạnh kiểm đều đạt loại tốt. Trong đó có nhiều em đã đạt giải cao trong các kì thi chọn HSG, ngoài ra các em còn rất nhiệt tình tham gia vào các hoạt động VHVN – TDTT do nhà trường và Đoàn phường tổ chức. Các em đã được tham gia vào lớp học cảm tình Đoàn do chi đoàn tổ chức nên đã hiểu về tổ chức Đoàn và có những kiến thức cơ bản về Đoàn TNCS HCM. Theo hướng dẫn của Đoàn cấp trên và thông qua việc xét đơn xin vào Đoàn của các em thanh niên ưu tú đã có đủ điều kiện để đứng vào hàng ngũ của Đoàn và đã được BCH Đoàn trường THCS Mỗ Lao. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Bí thư chi Đoàn trường đã đọc nghị quyết chuẩn y kết nạp đoàn viên. Các đồng chí đại diện nhà trường và Ban chấp hành chi đoàn nhà trường lên trao sổ đoàn và gắn huy hiệu đoàn cho các đoàn viên mới. Thay mặt cho 45 đồng chí đoàn viên được kết nạp, đồng chí Đỗ Tú Anh – lớp 9A7 đã đọc lời tuyên thệ của đoàn viên mới. Lời hô vang “Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!” của các đoàn viên mới đã thể hiện quyết tâm phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện.
 Đứng vào hàng ngũ của đoàn là niềm vinh dự với bất cứ thanh niên, đội viên nào. Đại diện Ban chấp hành chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Bí thư chi Đoàn trường đã giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới. Cũng tại buổi lễ,  Cô giáo Lê Thị Hồng Phượng -  Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường động viên các Đoàn viên mới. Cô giáo cũng nhấn mạnh các em Đoàn viên mới thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn, đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn. Và cô cũng khẳng định nhiệm vụ quan trọng trước mắt của các em Đoàn viên là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để đạt thành tích tốt trong kì thi vào 10 THPT để mang lại thành tích cho bản thân, niềm vui cho gia đình và hơn hết là xứng đáng với vinh dự đứng trong hàng ngũ Đoàn viên thanh niên.
           Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Tiến Phúc - Bí thư Đoàn phường Mộ Lao đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các đồng chí đoàn viên mới, động viên các bạn đoàn viên tiếp tục thi đua, học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn và tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn phát động.
          Buổi lễ kết nạp đoàn viên đã kết thúc tốt đẹp trong không khí trang trọng, niềm phấn khởi và tự hào của các đồng chí đoàn viên mới. Mong rằng các em sẽ phấn đấu trở thành những đoàn viên tiêu biểu, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu, mang sức trẻ của mình đóng góp cho quê hương, xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên THCS Hồ Chí Minh.
  Một số hình ảnh của buổi lễ:
c

d