Trang nhất » Tin Tức » Câu lạc bộ

Giới thiệu sách tháng 10 năm 2022, “Cánh cửa hạnh phúc” của tác giả Ben Renshaw.

Thứ hai - 24/10/2022 15:35

sách tháng 10

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
   Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện trường THCS Mỗ Lao xin giới thiệu tới các thầy cô, cùng các em học sinh cuốn sách “Cánh cửa hạnh phúc” của tác giả Ben Renshaw do nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh xuất bản năm 2011. Sách được in trên khổ 13x20.5 cm và dày 191 trang.
Hạnh phúc là điều con người bao đời nay luôn khao khát và khó có khái niệm chính xác nào về hạnh phúc. Nhưng không phải vì thế mà hạnh phúc trở thành điều khó tìm kiếm. Nó vẫn đâu đây, ngay trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí nó ẩn giấu trong mỗi con người chúng ta.
Đôi khi, hạnh phúc đơn giản là những chiều hè oi nồng được đắm mình trong dòng nước mát trong, là những lúc được ngả mình trên thảm cỏ non, thả hồn theo áng mây trắng lững lờ trôi. Hạnh phúc cũng có thể là khoảnh khắc ta chăm sóc khu vườn nhỏ đáng yêu của mình với niềm thích thú, say mê. Hạnh phúc là khi gia đình quây quần bên bữa cơm tối, là lúc ta được ở cạnh những người mình yêu thương.
Hạnh phúc, là khi ta cảm nhận được nhịp sống hối hả của phố phường, là lúc được trò chuyện cùng với những người bạn thân thiết, hay lắng nghe một bản nhạc hoà tấu với giai điệu sâu lắng, dịu êm. Mỗi người có một khái niệm riêng về hạnh phúc. Hạnh phúc thật trừu tượng mà cũng thật giản đơn. Và cho dù quan niệm hạnh phúc là gì đi chăng nữa thì chắc chắn mỗi người chúng ta quan tâm hơn cả vẫn là làm sao để có được hạnh phúc và làm thế nào để hạnh phúc ấy được kéo dài mãi mãi.
Với những đề mục nhỏ chỉ dẫn chúng ta đến với hạnh phúc, cuốn sách Cánh cửa hạnh phúc được xem như một cẩm nang sống tuyệt vời. Hạnh phúc nằm ở cách nhìn của chúng ta, cách thức biết cân bằng lại cuộc sống, tận tâm vì người khác, sống có mục đích và lý tưởng, vị trí của hạnh phúc trong suy nghĩ … là trong số rất nhiều những nội dung được đề cập qua cuốn sách. Từ đó, chúng ta sẽ dần nắm bắt và có được hạnh phúc theo cách riêng của mỗi người . Mỗi người có một cách cảm nhận về hạnh phúc khác nhau, bởi vậy bạn hãy lựa chọn và tự tìm lấy hạnh phúc cho mình để cảm nhận, nâng niu và chia sẻ.
Cánh cửa hạnh phúc là cuốn sách mà bất cứ ai cũng nên đọc bởi ai ai cũng mong muốn bản thân mình trở thành người hạnh phúc. Thầy cô và Các em có thể tìm đọc cuốn sách này trong thư viện, thư viện luôn hoan nghênh và chào đón. Cuối cùng, xin chúc cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh luôn luôn hạnh phúc.
Xin chân thành cảm ơn các thầy cô cùng các em đã theo dõi phần giới thiệu sách của thư viện trường THCS Mỗ Lao.