Trang nhất » Tin Tức » Câu lạc bộ

Thứ sáu - 25/11/2022 15:38

ảnh GT sách tháng 11

Giới thiệu sách tháng 11/2022

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Đã từ lâu, ngày 20/11 đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Đó là ngày để các thế hệ học sinh luôn nhắc nhau nhớ về công ơn dạy dỗ của những  người thầy, người cô thân thương của mình. Tất cả chúng ta chắc ai cũng từng nghe:
  “Thầy, cô giáo cuộc đời như thuyền trưởng
   Chở bao người vượt bão biển phong ba
   Đến bến lạ mặc người quên, kẻ nhớ
   Lại trở về chở tiếp những người qua…”
         Thầy cô là người âm thầm vĩ đại nhất . Họ giống như những con ong chăm chỉ hàng ngày vẫn luôn chắt chiu mật ngọt cho đời. Để rồi trong trái tim của mỗi lứa tuổi học sinh, luôn có bóng dáng của người thầy, người cô, những người tuy không có công sinh thành, nuôi nấng nhưng là người đã cho ta đôi cánh tri thức để có thể bay cao, bay xa, thực hiện ước mơ  của mình và trở thành những con người có ích cho xã hội.
          Các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Hôm nay thư viện trường THCS Mỗ Lao xin giới thiệu cuốn sách “ Chuyện về thầy cô và bạn bè” của tác giả Nguyễn Viên Như. Bằng ngôn ngữ trong sáng giản dị kết hợp với những hình ảnh minh họa đẹp mắt, cuốn sách Chuyện về thầy cô và bạn bèđược nhà xuất bản thế giới xuất bản  năm 2016, dày 179 trang. Sách  nằm trong bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh sẽ mang đến cho các em thiếu nhi những bài học quý giá, giúp các em biết cách cư xử đúng mực với những người thân yêu của mình.
Với 41 câu chuyện nhỏ đều là những tâm sự thắp sáng ký ức đẹp đẽ về những người thầy, người cô của riêng mỗi chúng ta như: Xin cô tha lỗi; Lời thầy dạy; Người thầy của tôi;  Lớp học về lòng trắc ẩn; Bài học của thầy Mỹ thuật, Đôi tay cô…
          Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm, một bài học quý giá, tuyệt vời của thầy, cô, sẽ là hành trang giúp các em vững bước vào đời. Qua cuốn sách, các bạn có thể thấy đâu đó bóng dáng một người thầy, một người cô tương tự như những người đã dạy dỗ chúng ta, cũng thấy đâu đó một chút mình trong đó. Không phải chỉ riêng ngày 20/11 mà có thể bất kỳ ngày nào trong năm chúng ta vẫn có thể gửi tới quý thầy cô của mình những lời tri ân, những dòng tâm sự, những lời xin lỗi, lời cảm ơn. Thầy cô luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón nhận, cho dù ta thành công hay thất bại trên đường đời.
          Các bạn học sinh thân mến!  Cuốn sách Chuyện về thầy cô và bạn bè hiện đang có tại thư viện nhà trường. Xin trân trọng kính mời thầy cô và các em học sinh đến thư viện tìm đọc.
Cuối cùng xin gửi lời chúc tới tất cả các thầy, cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công trong công tác giảng dạy và học tập.
Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.
GT sách 11