Trang nhất » Tin Tức » Câu lạc bộ

Giới thiệu sách “Những câu chuyện theo bước chân Bác” của tác giả Nguyễn Hoàng Tửu.

Thứ sáu - 10/02/2023 14:33

theo dấu chân bác Hồ

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2 NĂM 2023

Kính thưa quý thầy cô giáo và Các em học sinh thân mến!
    Nhân kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), hôm nay thư viên nhà trường xin giới thiệu tới quý thầy cô cùng các em học sinh cuốn sách mang tên: “Những câu chuyện theo bước chân Bác” của tác giả Nguyễn Hoàng Tửu. Do nhà xuất bản Giáo Dục ấn hành vào năm 2012. Cuốn sách dày 167 trang được in với khổ 17x24. Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
"Vì sao ? Trái đất nặng ân tình
Nhắc mãi tên Người Hồ Chí Minh
Như một niềm tin, như dũng khí
Như lòng nhân nghĩa, đức hi sinh."
   Tuy Bác đã đi xa, nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt là cho các em thiếu nhi. Những cuốn sách viết về Bác, về tình cảm Bác dành cho mọi người rất nhiều trong đó phải kể đến cuốn sách mà thư viện giới thiệu hôm nay đó là cuốn sách “ những câu chuyện theo bước chân Bác”. Nội dung cuốn sách là những câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ sau 30 năm bôn ba khắp năm châu tìm đường cứu nước, qua các cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc; những câu chuyện về Bác đi thăm đồng bào, chiến sĩ và những ngày cuối cùng trước lúc Bác đi xa.
Qua những trang sách, chúng ta sẽ thấy được những câu chuyện cảm động, những câu nói ý nghĩa sâu sắc và vô cùng thấm thía của Bác. Chắc chắn sẽ tồn đọng lại trong lòng người đọc những cảm xúc khác nhau. Sách hiện đang có tại thư viện trường, xin mời thầy cô và các bạn tìm đọc cuốn sách“Những câu chuyện theo bước chân Bác” của Nguyễn Hoàng Tửu để cùng tìm hiểu thêm về cuộc sống đời thường của Bác Hồ lúc sinh thời.
Cảm ơn thầy cô và các bạn đã chú ý theo dõi. Chúc thầy cô và các bạn làm việc cũng như học tập tốt và có những giờ đọc sách vui vẻ