Trang nhất » Tin Tức » Tri thức học đường

Giới thiệu sách tháng 3” Dành cho mẹ món quà của tình yêu”

Thứ sáu - 31/03/2023 15:01

sách tháng 3

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3: “DÀNH CHO MẸ MÓN QUÀ CỦA TÌNH YÊU”
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Mẹ -  tiếng gọi thiêng liêng mà tất cả chúng ta biết đến trong cuộc đời, từ tấm bé cho đến lúc chúng ta thành cha, thành mẹ, thành ông, thành bà. Và trong cuộc đời này có ai không lớn lên trong vòng tay mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không chìm vào giấc mơ, gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ải và cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ có ai suốt cuộc đời này vì con như mẹ. Hạnh phúc thay cho người nào được thượng đế ban tặng cho người mẹ hiền. Thật vậy, hạnh phúc của con trong cuộc đời này là có mẹ.
“Để hôm nay
Tôi muốn viết những vần thơ về mẹ
Để đọc lên cho nước mắt trào rơi
Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ”
          Vâng! Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà mỗi chúng ta được ban tặng trong cuộc đời. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa, mấy ai trong cuộc đời này chưa từng làm nước mắt mẹ rơi.
Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 thư viện trường THCS Mỗ Lao xin giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn cuốn sách “Dành cho mẹ món quà của tình yêu”. Cuốn sách gồm 156 trang, khổ 13x 20,5cm, nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Cuốn sách tuyển chọn những truyện ngắn hay, giản dị nhưng đầy ý nghĩa và sâu sắc về Mẹ, về tình mẫu tử - một tình yêu thương vô điều kiện không gì có thể sánh bằng. Trong mỗi chúng ta, ai cũng đều lưu giữ những ký ức đẹp đẽ về người Mẹ thân yêu của mình. Đó là người để lại nhiều dấu ấn nhất trong cuộc đời chúng ta. Và Mẹ luôn là người gần gũi, thân thiết, chăm sóc từng giấc ngủ, bữa ăn để chúng ta khôn lớn. Mẹ là cả một trời thương nhớ, tiếng ru mẹ ấm vô vàn, nuôi con trong tiếng tơ đàn văn chương. Dù con đi suốt cuộc đời vẫn không nghe hết những lời mẹ ru. Trong những trang sách này, chúng ta sẽ tìm lại và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ, về kí ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên Mẹ và cả những suy tư trăn trở về Mẹ. Đến với cuốn sách chúng ta như lạc vào thế giới tình yêu thương của mẹ. Lật từng trang sách các em sẽ bắt gặp hình ảnh người mẹ, khi là cô giáo, khi là cô y tá và hơn thế nữa ta sẽ bắt gặp lại hình ảnh áo đã sờn vai, cuộc đời lắm nỗi đắng cay, nuôi con đâu kể tháng ngày gian nan, chỉ cầu mong con mình có một ngày mai tươi sáng.
          Các bạn ạ! Cuốn sách không quá dài nhưng tác giả đã viết lên những câu chuyện về tình mẹ, đó là những câu chuyện: Thiên chức, Phép nhiệm màu của mẹ, Đôi tay mẹ… và còn nhiều cầu chuyện khác nữa. Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách này sẽ làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc. Chắc hẵn khi chúng ta đọc nó sẽ có những cảm xúc khác nhau, và tôi tin chắc rằng trong mỗi một chúng ta vẫn thầm cảm ơn thượng đế đã ban tặng món quà quý giá, đó là Mẹ. Vì thế:
                  “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
         Đừng để buồn lên đôi mắt mẹ nghe con!”
Dù ngày mai chúng ta khôn lớn trưởng thành, bay xa trên những nẻo đường của tổ quốc, đi hết cuộc đời lòng mẹ cũng theo con. Để hiểu hết nội dung của cuốn sách quý bạn đọc có thể đến thư viện tìm đọc cuốn sách “ Dành cho mẹ món quà của tình yêu. Và hiện tại thư viện còn có rất nhiều cuốn sách hay viết về mẹ, rất mong quý thầy cô cùng các em đến thư viện tìm đọc. Cuối cùng xin chúc quý thầy cô sức khỏe và hạnh phúc, chúc các bạn học giỏi, chăm ngoan. Xin chân thành cảm ơn!
sách tháng 3