Trường THCS Mỗ Lao thực hiện thành công chuyên đề cấp Quận môn  Tiếng Anh năm học 2023-2024

Thứ năm - 28/03/2024 13:40

CĐ2

Trong những năm qua Phòng GDĐT quận Hà Đông đã rất quan tâm đến bộ môn Tiếng Anh và tổ chức các đợt tập huấn cũng như bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh, để tất cả giáo viên Tiếng Anh đều được tiếp cận với phương pháp dạy học tích cực.
          Nắm được chủ trương đó, Trường THCS Mỗ Lao đã luôn chú trọng trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy môn Tiếng Anh, giáo viên được bồi dưỡng 6 bậc theo khung tham chiếu Châu Âu từ A1 đến C2 và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, các chuyên đề. Vì vậy khả năng dạy học của giáo viên ngày càng được nâng lên về chất lượng. Chính lẽ đó mà Trường THCS Mỗ Lao đã được Phòng GDĐT quận Hà Đông tin tưởng chọn tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh năm học 2023-2024.
Ngày 27/3/2024 Cô giáo Bùi Thị Thu Hiền đại diện cho nhóm Ngoại ngữ của trường THCS Mỗ Lao tham  gia đứng lớp trong tiết dạy chuyên đề Tiếng Anh 9 và đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo và các đồng nghiệp tham dự tiết chuyên đề.
image 20240328133100 2

Cô giáo Bùi Thị Thu Hiền

Tham dự chuyên đề có đại diện của Phòng GDĐT quận Hà Đông và huyện Phú Xuyên; BGH, giáo viên tiếng Anh khối THCS Quận Hà Đông và đại diện BGH, giáo viên Tiếng Anh các trường THCS: Minh Tân, Bạch Hạ, Đại Thắng, Đại Xuyên, Phú Yên huyện Phú Xuyên. Hoạt động này nằm trong chương trình phối hợp đã được đơn vị này kí kết với Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên về tổ chức phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" theo Kế hoạch 4340/SGDĐT ngày 22/12/2022 của Sở GDĐT Hà Nội.
              Trong phạm vi 60 phút, chuyên đề (Conditional sentences) câu điều kiện loại 1 và 2, luyện tập các dạng bài tập trắc nghiệm thường gặp theo cấu trúc đề thi vào 10 của Sở GD và ĐT Hà Nội, cô giáo Bùi Thị Thu Hiền đã ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy cùng những hoạt động đa dạng như: thuyết trình, hoạt động nhóm, cặp đôi, cá nhân,…đem lại một tiết học vô cùng sinh động, thú vị, nhiều trải nghiệm.
             Một trong những điểm nổi bật của học sinh lớp 9A2 là sự tự tin, chủ động, tích cực tương tác với cô giáo. Với khả năng nói, nghe và tư duy tốt, các em đã tham gia sôi nổi vào các hoạt động nhóm dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Hơn thế nữa, các em còn chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được cô giáo giao. Điều này góp phần tạo nên  sự thành công của tiết chuyên đề.
image 20240328133100 3

image 20240328133100 4

Hình ảnh học sinh tham gia tiết học
           Sau tiết chuyên đề, giáo viên các trường trong quận Hà Đông và huyện Phú Xuyên đã cùng nhau thảo luận sôi nổi về chuyên đề: phương pháp truyền đạt, kiến thức cũng như hiệu quả đem lại qua giờ học:
          Đồng chí Quách Lan Hương - Chuyên viên Phòng GDĐT quận Hà Đông đã đánh giá: “Tiết học đã rất thành công ở các góc độ: cô giáo đã ứng dụng công nghệ rất phù hợp, kết hợp nhiều phương pháp dạy học tích cực, qua đó học sinh có nhiều cơ hội thực hành các kĩ năng, thể hiện các kiến thức lĩnh hội được từ toàn bộ các tiết học liên quan…”.
         Đồng quan điểm với đồng chí Quách Lan Hương, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến -  PHT trường THCS Lê Quý Đôn cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp và đánh giá cao tiết dạy chuyên đề của cô giáo Bùi Thị Thu Hiền. Cô Yến khẳng định “Tiết học với Chủ đề bài học: Câu điều kiện loại 1 và 2 là tương đối khó để thực hiện, nhưng cô Hiền đã triển khai tiết học vô cùng sinh động và hiệu quả. Điểm mạnh của tiết học là cô giáo đã lồng ghép được nhiều hoạt động, sử dụng công nghệ thành thạo giúp cho việc luyện tập và chữa bài ngữ pháp dễ dàng, hiệu quả hơn. Song song với chữa ngữ pháp, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ, học sinh vẫn thể hiện được khả năng nói của mình.”
          Tham dự chuyên đề cô Hoàng Thị Hương - PHT trường THCS Phú Yên, huyện Phú Xuyên nhận xét: tiết dạy chuyên đề rất thành công, phương pháp dạy học tích cực, việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào giờ dạy của cô giáo rất tốt. Cô giáo rất linh hoạt, khéo léo tổ chức các trò chơi liên quan đến kiến thức học sinh, học sinh rất hứng thú tạo nên một giờ học sôi nổi thú vị, đạt được mục đích đề ra.”
image 20240328133709 6

Hình ảnh thảo luận của các thầy cô sau tiết dạy
        Chuyên đề “Revision for Highschool entrance exam - Conditional sentences”  của cô Bùi Thị Thu Hiền đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt về kinh nghiệm cũng như phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh cho giáo viên hai địa phương cùng nhau tham khảo và học hỏi.
         Phòng GDĐT Hà Đông và Phú Xuyên sẽ tiếp tục chia sẻ, phối hợp và phát triển cùng nhau. Các nhà trường đã và đang xây dựng kế hoạch nâng cao chuyên môn, đẩy mạnh phong trào dạy và học, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.
Một số hình ảnh:
image 20240328133334 7