Trường THCS Mỗ Lao

Trường THCS Mỗ Lao chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất đón học sinh quay lại trường sau nghỉ dịch bệnh COVID - 19

ảnh 5

Thực hiện Công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Sở GD&ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, trường THCS Mỗ Lao đã khẩn trương tổng dọn dẹp vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất cho công tác an toàn vệ sinh trường học.

Ngày 27/2/2021. Các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã có mặt để tiến hành dọn dẹp, vệ sinh tất cả các lớp học, sân trường và khuôn viên xung quanh trường. Với phương châm, đảo bảo an toàn tuyệt đối 100% học sinh khi đến trường sau thời gian nghỉ dịch, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã phối hợp cùng nhau thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh trường lớp. Nhà trường đã tổ chức lau dọn toàn bộ bàn, ghế lớp học và khuôn viên bằng dung dịch khuẩn Cloramin B trước khi học sinh quay trở lại học tập. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị những phương án cần thiết, thiết thực khi đón học sinh quay trở lại trường. Cụ thể như: Phổ biến cho phụ huynh về cách tự phòng chống dịch cho con em mình. Nhắc nhở học sinh tự đo thân nhiệt trước khi đến lớp; Luôn đeo khẩu trang khi đến trường và trong lớp học; Sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay được treo trên giá trước cửa lớp học; Giữ khoảng cách khi giao tiếp. Khi đến trường, học sinh sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học và được theo dõi hàng ngày trong sổ nhật kí đo thân nhiệt. Nhà trường đã bố trí một phòng cách ly để cách ly những học sinh có biểu hiện nghi ngờ. Nhà trường rất vui mừng khi ban phụ huynh các lớp cũng rất quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh, chào đón học sinh quay trở lại trường. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã dành thời gian đến trường cùng các giáo viên, nhân viên nhà trường dọn dẹp để đảm bảo không gian trường, lớp tốt nhất cho các con khi quay trở lại học tập.
Chỉ còn vài ngày nữa, các em học sinh sẽ quay trở lại trường và tiếp tục học tập. Nhà trường mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi, thầy và trò nhà trường cùng nhau nỗ lực, cố gắng dạy tốt – học tốt.
Một số hình ảnh trong buổi tổng vệ sinh toàn trường:
ảnh 5