Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

Cô giáo của yêu thương, người Hiệu trưởng tận tụy trường THCS Mỗ Lao

Tôi gặp chị trong tâm thế có phần bối rối, bởi khi chuyển về một môi trường làm việc mới. Sau giai đoạn nghỉ thai sản Trong 6 tháng ấy, tôi luôn băn khoăn, tò mò và có phần lo lắng khi làm việc ở một môi trường mới, với người thủ trưởng mới. Nhưng tất cả những điều ấy đã được giải tỏa ngay từ cái nhìn đầu tiên.
img 62191

Chị! Đồng chí Lê Thị Hồng Phượng  sinh năm 1974  tại Thanh Oai, Hà Tây nay thuộc Hà Nội, tốt nghiệp khoa Toán  trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây . Chị đã được biên chế về trường THCS Bình Minh, huyện Thanh Oai, đảm nhận công tác giảng dạy bộ môn Toán học. Sau những thành công gặt hái được tại Trường THCS Bình Minh, huyện Thanh Oai, theo nguyện vọng của bản thân và gia đình, chị  chuyển công tác về Trường THCS Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Ở bất kỳ đâu, trong môi trường giáo dục nào, chị cũng là người có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp trồng người.
Khi được  chuyển về ngôi trường THCS Mỗ Lao ngay từ khi về trường chị và đồng nghiệp của mình đã cùng bắt tay xây dựng nhà trường. Biết bao khó khăn, gian khổ cho những ngày đầu ấy. Với trình độ chuyên môn giỏi, khả năng nghiệp vụ vững vàng nên ngay từ năm 2011 chị được nhà trường tín nhiệm, phân công trọng trách vai trò tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên và tham gia giảng dạy bộ môn Toán. Năm 2015 chị  đảm nhiệm trọng trách là Phó hiệu trưởng chuyên môn của nhà trường. Năm 2018 chị nhận quyết định là Hiệu trưởng trường THCS Mỗ Lao. Đó là kết quả của sự phấn đấu không ngừng,  của năng lực chuyên môn, nghiệp vụ được nhìn nhận.
     Là một giáo viên, đứng trên bục giảng, bao năm qua chị luôn mang đến cho học sinh những bài giảng hấp dẫn nhất, tìm ra cách giải ngắn nhất mà hiệu quả nhất, đem đến sự hứng thú học tập môn Toán cho bao thế hệ học trò. Đón lứa học trò chuyển cấp từ tiểu học lên còn bao bỡ ngỡ, bằng sự tận tình và lòng yêu thương, chị đã giúp các con có kiến thức và phương pháp học toán, quen với môi trường cấp 2. Rồi những học sinh lớp 9 ôn thi vào 10 cũng được chị cung cấp những kiến thức và phương pháp học tốt nhất để yên tâm thi vào cấp 3 với kết quả cao nhất. Chính vì thế, chị  luôn nhận được tình cảm yêu quý, sự biết ơn và ấn tượng sâu đậm của các em học sinh, của phụ huynh học sinh các thế hệ của chị. Được làm việc cùng chị  Lê Thị Hồng Phượng, tôi đã học hỏi  rất nhiều điều. Đó là lòng nhiệt tình, là tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh trong công việc.
     Từ năm 2018  đến nay, trên cương vị là Hiệu trưởng trường THCS Mỗ Lao, chị đã dốc lòng, dốc sức tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Quan điểm quản lí cũng như quan điểm giáo dục của chị vô cùng đặc biệt: gần gũi như một gia đình; giáo dục bằng tình yêu và trách nhiệm. Tập thể nhân viên và giáo viên toàn trường luôn cảm nhận được sự tận tình, gần gũi của người thủ trưởng đặc biệt ấy. Phụ huynh trong vùng không ngớt lời nhận xét: cô Phượng gần gũi lắm, dễ nói chuyện, lại rất nhiệt tình,... Với người giáo viên, phục vụ nhân dân, thì: như vậy là quá đủ!
Chị  Phượng có chuyên môn vững vàng, quản lí khoa học, tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm lại sống chân tình sẻ chia, cởi mở với đồng nghiệp. Chính vì vậy, chị đã được toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường tin tưởng, yêu mến đặc biệt như người chị cả trong gia đình Mỗ Lao.  Đối với anh chị em đồng nghiệp, chị hết lòng quan tâm, thăm hỏi động viên. Tôi và chị tiếp xúc chưa nhiều, vậy mà chị quan tâm tôi chân tình và chu đáo như một người chị thân yêu trong gia đình. Với tôi, Cô giáo Lê Thị Hồng Phượng thật sự là một viên ngọc sáng trong đầy nhân ái của trường THCS Mỗ Lao.

CV hướng dẫn thu nộp SKKN

Kế hoạch kiểm tra khảo sát giữa kỳ II khối 9 năm 2023-2024

CV giới thiệu cuộc thi ảnh nghệ thuật HN

Thời gian đăng: 07/03/2024