Trang nhất » Tin Tức » Lưu bút ngày xanh

Hành trình thanh xuân rực rỡ của những học sinh niên khóa 2018-2022.

Thứ ba - 05/07/2022 09:33

Hành trình thanh xuân rực rỡ của những học sinh niên khóa 2018-2022.

Bốn năm học ấy với biết bao kỉ niệm đẹp, các con đã luôn cố gắng, chăm ngoan, không quản nắng mưa để đến trường, trau dồi kiến thức, rèn luyện cho mình những phẩm chất đạo đức, lấp đầy hành trang vững bước vào đời.
      Các con đã được sống trong vòng tay ấm áp của thầy cô, được sống trong tình yêu thương của bè bạn, được trải qua thật nhiều các cung bậc cảm xúc khó quên. Bốn năm thơ ngây ấy của các con đẹp đẽ biết bao với những nụ cười hồn nhiên; những cảm xúc trong veo của tuổi thần tiên, mơ mộng. Từ những cô cậu học trò bé bỏng, lạ lẫm với trường mới, lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới, sau bốn năm, nhiều lúc thầy cô phải giật mình ngỡ ngàng vì các con đã  dần khôn lớn. Bốn năm ấy là cả một chặng đường để các con từng bước trưởng thành cùng với những nỗ lực không ngừng... Bốn năm học ấy: có những ngày thu rực rỡ biết bao được nghe tiếng trống trường bồi hồi, thiết tha, vang vọng; có những lúc nắng ấm ngập tràn, cả sân trường giòn tan, khúc khích tiếng đùa vui; có những lần đuổi bắt, í ới gọi tên nhau, những lúc bạn bè giận hờn nhau vô cớ; có những ngày mưa ướt cả sân trường, có cả những ngày đông lạnh lùng buốt giá vẫn miệt mài đến lớp, là những học trò thật ngoan, là những đứa con thật đáng yêu của cô thầy. Có những ngày căng thẳng, lo âu khi mùa thi tới, và có cả những phút xao xuyến, bồi hồi, nghẹn ngào khi phải nói chia xa...  Bốn năm, các con được sống trong vòng tay ấm áp yêu thương của những người thầy, người cô tận tụy, cháy hết mình trong từng bài giảng thân thương …Tất cả sẽ là những mảnh ghép kí ức không thể mờ phai, hằn sâu trong tim của các con, trở thành chiếc gối kỉ niệm êm đềm mà trong hành trình dài rộng của cuộc đời, các con sẽ muốn được gối đầu vào và nhớ mãi, muốn được tìm về những tháng ngày đẹp đẽ, rự rỡ nhất của thanh xuân.
Vẫn biết rằng cuộc đời là một cuộc hành trình có đến và có đi... Và theo quy luật của sự trưởng thành, những chú chim nhỏ rồi sẽ lớn khôn để bay về phía chân trời mơ ước, để lại sân trường này bao tiếc nuối, chơi vơi... Bốn năm học khép lại là để bắt đầu cho một ngã rẽ, một bước ngoặt quan trọng, một bước chuyển mình mạnh mẽ. Bốn năm học yêu thương cùng thầy cô khép để chuẩn bị cho những phút giây khẳng định mình, tỏa sáng bên vòng nguyệt quế vinh quang. Các con hãy cùng nhìn ngắm lại khoảnh khắc yêu thương: Hãy luôn ghi nhớ lời dặn dò, lời chúc ấm áp yêu thương của thầy cô để tự tin tỏa sáng.

9a1
9a1 1