Kế hoạch tổ chức Hội chợ xuân 2020 - chủ đề "Xuân yêu thương"
Thứ bảy - 11/01/2020 14:48
Trường THCS Mỗ Lao xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ xuân năm học 2019 - 2020
UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG THCS MỖ LAO
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: ......./THCS-ML
Hà Đông, ngày 11 tháng 01 năm 2020
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỢ XUÂN 2020 CHỦ ĐỀ: “XUÂN YÊU THƯƠNG” Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 - 2020 của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông; Thực hiện kế hoạch năm học của trường THCS Mỗ Lao; Kế hoạch hoạt động của Hội cha mẹ học sinh nhà trường, Trường THCS Mỗ Lao xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ xuân năm học 2019 - 2020 như sau: I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU - Tạo không gian mang đậm sắc xuân để học sinh vui chơi, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng. - Giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam. - Giúp học sinh giao lưu, học tập nâng cao trình độ kiến thức, trau dồi các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành giao tiếp, có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ, thông qua các hội thi: các trò chơi dân gian, trang trí gian hàng... - Thông qua hoạt động lễ hội nhằm gây quỹ để trao quà Tết cho học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn. II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM 1.Thời gian: Từ 14h00 đến 17h45, ngày 18/01/2020 (Tức ngày 24/12 Âm lịch). 2.Địa điểm: Trường THCS Mỗ Lao. III. THÀNH PHẦN: CB, GV, NV và HS toàn trường. (Lưu ý: các đồng chí CB,GV,NV có mặt đầy đủ). IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
Thời gian
Nội dung chương trình
Người phụ trách
Từ 14h00- 14h45
- Các lớp nhận vị trí gian hàng - Trang trí gian hàng
Giáo viên CN các lớp
Từ 14h045 – 15h15
- Văn nghệ chào mừng - Tuyên bố lý do - giới thiệu đại biểu. - Phát biểu Khai mạc hội chợ
Đ/c Hoa, Nhung Đ/c Trang Đ/c Phượng
Từ 15h15 đến 16h45
- Thi biểu diễn thời trang thân thiện với môi trường. - Tổ chức cuộc thi Spotlight Champion – Những nhà vô địch sân khấu (Do trung tâm Atlantic Five phối hợp thực hiện) – Dự kiến.
Đ/c Quỳnh Trang
Từ 16h45 – 17h30
- HS, GV tham quan Hội chợ, sinh hoạt tự do tại sân trường.
Từ 17h30 – 17h45
- Trao thưởng; - Bế mạc
đ/c Trang
V. HÌNH THỨC TỔ CHỨC: 1. Trưng bày gian hàng “Hội chợ xuân” - Một chi đội tổ chức 1 gian hàng hoặc liên minh 2- 3 chi đội /1 gian hàng. - Các gian hàng trang trí đẹp, gọn, thuần Việt, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Các lớp chọn 1 trong các loại gian hàng sau đây và đăng ký với Ban tổ chức (đ/c Hương - HP nhận): + Gian hàng ẩm thực: món ăn, đồ uống tự làm. + Gian hàng nông sản: Rau, củ quả, lạc, trứng,... + Gian hàng sản phẩm nghệ thuật: tranh vẽ, hoa giấy ... tự làm. + Gian hàng đồ chơi, sách, truyện... + Gian hàng tổng hợp: Gồm nhiều loại mặt hàng đã nêu trên. - Các chi đội cử người thu gom rác, cất dọn bàn ghế của đơn vị mình sau khi kết thúc chương trình. * Lưu ý: Các mặt hàng trưng bày phải là sản phẩm tự làm (thủ công), tuyệt đối không trưng bày các loại hàng hóa sản xuất đóng chai, đóng gói sẵn như nước Rồng đỏ, nước C2, Bim bim ... - Cơ cấu giải thưởng: 01 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba, còn lại KK (Dự kiến) 2. Thi biểu diễn thời trang thân thiện với môi trường: - Mỗi lớp thiết kế 01 sản phẩm thời trang từ các chất liệu tái chế như giấy, vỏ chai nhựa, bao bì ni lông....; 01 bài thuyết minh về sản phẩm thời trang tự tạo (Độ dài không quá nửa trang giấy). - Cơ cấu giải thưởng: 01 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba, còn lại KK (Dự kiến) 3. Cặp bánh yêu thương: - Tập thể CB, GV, NV nhà trường gói 160 bánh (dự kiến) làm quà tết cho CB, GV, NV nhà trường; Tặng quà cho HS có hoàn khó khăn. - Thời gian gói: 07h30 sáng ngày 18/01/2020 4. Giao lưu văn nghệ: - Chọn 05 tiết mục diễn trong ngày Hội. (Khuyến khích các tiết mục đơn ca hát về chủ đề Mùa xuân) - Tổ chức cuộc thi Spotlight Champion – Những nhà vô địch sân khấu (Do trung tâm Atlantic Five phối hợp thực hiện) – Dự kiến. VI. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ
STT
Nội dung công việc
Người thực hiện
Ghi chú
1
Trang trí, khánh tiết, loa đài; Trải thảm sân khấu.
Đ/c Hương, Đức, Giang, Toàn, Đạt, Chí + Tổ văn phòng.
2
Xây dựng Kế hoạch, dẫn chương trình;
đ/c Hương (PHT) + Quỳnh Trang
3
Văn nghệ
đ/c Hoa, Nhung
4
Trưng bày gian hàng Hội chợ xuân.
- GVCN kết hợp với phụ huynh HS hướng dẫn, quản lý HS thực hiện. - Giám khảo: đ/c Bích Hiền, Hằng (Hóa), Hà Nhung, Hải Vân (MT), Phùng Huệ, Thu Hà (VT).
Đ/c Bích Hiền trưởng ban GK.
5
Làm bánh chưng
- Công đoàn phụ trách.
Ngày 18/01
6
Kê dọn bàn ghế
Đoàn đội phân công
7
Công tác vệ sinh trước và sau chương trình.
HS các lớp (GVCN chỉ đạo) và các đ/c lao công.
8
Quản lý xe, an ninh trật tự
Bảo vệ
V. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC: - Mỗi lớp nộp 01 bản cam kết quản lý tốt, đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt quá trình tham gia Hội chợ. - Mỗi gian hàng nộp 01 bản cam kết thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm (có danh sách các mặt hàng bày bán kèm theo). - Từ 16h00 - 16h30: các gian hàng nộp 1 phần sản phẩm từng mặt hàng bày bán cho đ/c Đức lưu tại phòng y tế.
Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung.
Phụ huynh tham gia Hội chợ: Để xe đúng nơi quy định theo hướng dẫn của tổ bảo vệ và tự chịu trách nhiệm về tài sản của mình.
Khu vực gian hàng của các lớp sẽ được Ban tổ chức quy định.
Trên đây là Kế hoạch triển khai hoạt động chương trình Hội chợ Xuân 2020 của trường THCS Mỗ Lao. Đề nghị các bộ phận, các đồng chí giáo viên, nhân viên được phân công căn cứ Kế hoạch thực hiện./. Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG - Phòng GD-ĐT( để b/c); (đã ký) - Các bộ phận( để thực hiện); - Ban ĐDCMHS các lớp ( để phối hợp); - Lưu: VT.