Trường THCS Mỗ Lao

Hà Đông, ngày 03  tháng 02 năm 2020

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 02/2020

I. CÔNG TÁC TRỌNG TÂM
1. Phát động thi đua chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
2. Tăng cường quản lý kỷ cương, nền nếp trong đơn vị. Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh nếp sống thanh lịch, văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông;
3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh ; Đảm bảo an toàn thực phẩm tại  bếp ăn bán trú, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, làm vệ sinh môi trường, thường xuyên vệ sinh trường học, khử khuẩn lớp học; vệ sinh an toàn thực phẩm.
          4. Hàng ngày, thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên , phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch; tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.
5. Phát động học sinh tích cực tham gia phong trào trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ở địa phương. Hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân năm 2020.
6. Hoạt động ngoại khoá theo chủ điểm;
7. Tiếp tục tổ chức chuyên đề các bộ môn;
8. Tăng cường công tác kiểm tra các lớp học;
9. Tiếp tục tham gia thi đấu các môn thể dục thể thao cấp Thành phố.
10. Bồi dưỡng học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC), học sinh dự thi Olympic Tiếng Anh lớp 9 vòng chung khảo.
11. Chuẩn bị dữ liệu cho công tác tuyển sinh đầu cấp trực tuyến năm học 2020 – 2021.
12. Hoàn thành Báo cáo Tự đánh giá, rà soát cơ sở vật chất đề nghị đánh giá ngoài, công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2020.
II. KẾ HOẠCH TỪNG TUẦN
  1. Tuần từ 01/02/2020 đến 09/02/2020.
- Học sinh nghỉ học theo văn bản số 318/SGDĐT-VP ngày 02/02/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).
-Phối hợp với các ban ngành đoàn thể của phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corana gây ra.
- Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh ; Đảm bảo an toàn thực phẩm tại  bếp ăn , cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, làm vệ sinh môi trường, thường xuyên vệ sinh trường học, khử khuẩn lớp học; vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Tuần từ 10/02/2020 đến 16/02/2020.
- Thực hiện kế hoạch chương trình tuần 24 năm học 2019 – 2020
- Có những biện pháp tích cực làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, không để học sinh bỏ học sau Tết Nguyên đán.
- Tăng cường dự giờ, kiểm tra giáo viên trong học kỳ II.
- Tăng cường sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn.
- Tiếp tục ổn định nền nếp trong nhà trường.
- Tiếp tục tham gia thi đấu các môn thể dục thể thao cấp Thành phố.
- Tổ chức chuyên đề các bộ môn theo kế hoạch.
- Học sinh dự thi Olympic Tiếng Anh lớp 9 vòng chung khảo cấp Thành phố vào 8h ngày 16/02/2020.
- Hoàn thành Báo cáo Tự đánh giá nộp về phòng GDĐT, rà soát cơ sở vật chất đề nghị đánh giá ngoài, công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2020.
3. Tuần từ 17/02/2020 đến 23/02/2020.
- Thực hiện kế hoạch chương trình tuần 25 năm học 2019 - 2020.
- Tiếp tục ổn định nền nếp trong nhà trường.
- Tăng cường sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn.
- Tăng cường dự giờ, kiểm tra giáo viên trong học kỳ II.
- Tiếp tục tham gia thi đấu các môn thể dục thể thao cấp Thành phố.
- Tổ chức chuyên đề các bộ môn theo kế hoạch
4. Tuần từ 24/02/2020 đến 29/02/2020.
- Thực hiện kế hoạch chương trình tuần 26 năm học 2019 - 2020.
- Tăng cường dự giờ, kiểm tra giáo viên.
- Tổ chức chuyên đề các bộ môn theo kế hoạch.
- Tiếp tục tham gia thi đấu các môn thể dục thể thao cấp Thành phố.
         Nhận được văn bản này, BGH yêu cầu ông (bà) Tổ trưởng các tổ chuyên môn lên kế hoạch cụ thể của tổ mình, phổ biến đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tổ và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch của BGH. Nếu có sự điều chỉnh kế hoạch, BGH sẽ có công văn thông báo. Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề nảy sinh, đề xuất điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế của tổ, các tổ cần báo cáo kịp thời về BGH  để phối hợp giải quyết./
Nơi nhận:
- BGH (để chỉ đạo);