Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

TRƯỜNG THCS MỖ LAO - NIỀM TỰ HÀO CỦA NGÀNH GIÁO DỤC QUẬN HÀ ĐÔNG

Tự hào với bề dày truyền thống dạy tốt - học tốt của ngôi trường hơn 10 năm tuổi, tập thể CBGV- NV và học sinh trường THCS  Mỗ Lao đã nỗ lực vươn lên xây dựng trường ngày càng vững mạnh, hòa nhịp cùng xu thế đổi mới của ngành GD&ĐT Thủ đô, xứng đáng là điểm sáng về chất lượng của ngành GD&ĐT quận Hà Đông.
Trường THCS Mỗ Lao được thành lập năm 2005, Trường tọa lạc giữa khu đô thị phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
   Trường có 24 phòng học, các phòng thực hành bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, CNTT, Đa năng hiện đại, phòng thư viện giáo viên, phòng đọc học sinh khang trang, nhà giáo dục thể chất, khu hành chính đầy đủ đáp ứng cho hoạt động dạy và học đạt chất lượng. Năm  2009 trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Đạt chuẩn Quốc gia.
   Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nhà trường có trên  60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100% trong đó trên 90% giáo viên có trình độ trên chuẩn, giáo viên đã được công nhận GVG cấp thành phố là 05 đồng chí chiếm trên 9,5. %. Giáo viên giỏi cấp Quận trở lên chiếm trên 19%. Trong 2 năm 2017-2018, 2018 -2019 Số giáo viên tham gia Hội giảng cấp quận: là 4 đồng chí trong đó có đồng chí Lê Thị  Thu Hường đạt giải nhì trong hội thi chuyên đề giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch người Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Hoa đạt giải 3 môn Âm nhạc, đồng chí Nguyễn Thị Thái Hà đạt giải ba môn Công nghệ,đồng chí Trịnh Thị Thanh Vân môn Hóa, đồng chí Hà Thị Nhung môn Địa, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến được công nhận giáo viên dạy giỏi môn toán, đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân: Phạm Tiến Tùng:Nguyễn Thị Hồng Vân đạt giải ba Thiết kế bài giảng E-Learning cấp quận.
Học sinh được quan tâm giáo dục phát triển toàn diện, đồng thời được phát hiện và quan tâm bồi dưỡng để phát huy năng khiếu bản thân. Trong 2 năm gần đây trường  có 216 học sinh Giỏi cấp Quận, 12 học sinh đạt giải Thành phố. Tỷ lệ học sinh giỏi chiếm trên 56,03 %, khá chiếm trên   32,11%; hạnh kiểm tốt đạt trên 94,75%, không có học sinh hạnh kiểm trung bình. Tỷ lệ học sinh thi đỗ  tốt nghiệp 100% ,vào THPT công lập đạt gần 70%; có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của thành phố và quốc gia là trường có tỷ lệ vào THPT đứng hàng đầu trong quận.  Học sình thi Festivail tiếng Anh đạt giải nhì cấp quận, thị Olympic Tiếng Anh trên Internet đạt giải khuyến khích cấp quốc gia, thi giải vật lý trên Internet đạt giải nhì,thi các môn văn hóa đạt 40 giải (5 giải nhất, 5 giải nhì,15 giải 3, 15 giải khuyến khích). Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của nhà truờng  rất được quan tâm,học sinh đạt giải thể dục thể thao có 02 huy chương vàng, 04 huy chương bạc,04 huy chương đồng, thi giai điệu tuổi hồng, đạt giải 3 toàn đoàn.
     Nhà trường tổ chức giới thiệu cho giáo viên và học sinh tham gia mạng trực tuyến” trường học kết nối”, cho giáo viên đăng nhập tài khoản, cung cấp tài khoản và bài giảng cho học sinh giao lưu học tập. Hướng dẫn giáo viên từ đó mỗi giáo viên lại hướng dẫn cho học sinh cách tham gia, cách xem bài giảng trực tuyến về các phương pháp dạy học mới.
Năm học 2018 – 2019, với bề dày hơn 10 năm tuổi, thầy và trò trường THCS  Mỗ Lao phấn khởi tự hào về truyền thống, phát huy điều kiện cơ sở vật chất của trường chuẩn Quốc gia, tự tin thi đua quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, phấn đấu để  Mỗ Lao xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trong giáo dục học sinh giỏi, phát triển toàn diện.
Một số hình ảnh: