Trang nhất » Tin Tức » Tri thức học đường

Giới thiệu sách tháng 10   2023

Giới thiệu sách tháng 10 2023
“Ơn cha nặng lắm ai ơi
Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”

Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của người mẹ như sông dài, biển rộng và ấm áp như nắng sớm mai. Trong tập sách này, hình ảnh người mẹ luôn hiện lên thật dịu dàng, nhân hậu và đầy bao dung qua các câu chuyện. Nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ  20/10, thư viện trường THCS Mỗ Lao giới thiệu cuốn sách: “Mẹ sẽ không lạnh nữa” .
         Tác phẩm tập truyện ngắn được tác giả Mai Hương – Vĩnh Thắng biên soạn, do nhà xuất bản thế giới ấn hành. Cuốn sách dày 179 trang gồm có 49 câu chuyện. Đây là một món quà đầy ý nghĩa dành cho mỗi chúng ta. Bên cạnh những câu chuyện tràn đầy ý nghĩa nó còn ẩn chứa cả sự yêu thương, niềm tin và cả những nụ cười xen lẫn với những giọt nước mắt hạnh phúc. Những câu chuyện còn là những bài học và là những câu chuyện cảm động. Những suy nghĩ của những người con, cha mẹ và cả những anh chị em trong gia đình mà có thể vì những phút sai lầm giận hờn hay một sự cố bất ngờ nào đó mà họ đã vô tình làm cho tình cảm của mỗi người trở nên xa cách để rồi niềm vui và tình thân gia đình sẽ đưa họ đến với nhau.
      Chỉ có gia đình là nơi "Có những con tim biết yêu,là ánh sáng của đôi mắt tràn đầy hạnh phúc, là sự ân cần là lòng thủy chung" và tình yêu mà cho suốt đời vẫn mãi giữ nguyên vẻ đẹp tinh túy nhất đó là tình yêu của người mẹ" Đó là những lời văn dù bình dị nhưng nó luôn để cho mỗi người chúng ta phải suy nghĩ và hành động. Để mai này không phải hối tiếc về những chuyện mình đã làm và cả những suy nghĩ nhất thời đôi khi đem lại những vết thương lòng cho người khác.
          Bên trong những câu chuyện tràn đầy ý nghĩa nó còn ẩn chứa cả sự yêu thương, niềm tin và cả những nụ cười nở trên môi xen lẫn với những giọt nước mắt hạnh phúc.
         “Khi chúng ta mệt mỏi, hãy nhớ đến lời răn dạy của các bậc trí giả. Khi chúng ta rơi vào đường cùng bế tắc, hãy lắng nghe tiếng lòng của người thông minh. Chắc chắn rằng trên con đường đi tới thành công của chúng ta không chỉ có cầu vồng lấp lánh mà có cả gió bão cản lối, nhưng có trí tuệ giúp sức, cuối cùng bạn sẽ vượt qua gió mưa và đến được với ánh sáng mặt trời ấm áp”.

Bạn đọc còn bắt gặp nhiều câu chuyện trong quyển sách thấm đẫm tình người một cách chân thật và sâu sắc. Tuy đó là những cử chỉ rất đỗi bình dị và thân quen trong cuộc sống hàng ngày nhưng nó đã tạo nên sức mạnh và niềm tin để chúng ta vượt qua và đạt tới thành công trong cuộc sống.
      Gấp quyển sách, bạn đọc sẽ được lắng đọng và xúc động với những tấm lòng nhân hậu và cao đẹp của biết bao nhân vật trong từng câu chuyện. Qua quyển sách giúp bạn đọc cảm nhận rằng hãy sống tốt hơn mỗi ngày, thương yêu và chia sẻ với mọi người một cách chân thật để rồi ta sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống.
 Thư viện trường THCS Mỗ Lao rất mong các bạn tìm đọc cuốn “Mẹ sẽ không lạnh nữa”  của tác giả Mai Hương và Vĩnh Thắng.
Giới thiệu sách tháng 10 2023