Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Mỗ Lao tổ chức Hội chợ xuân năm 2023

Thứ tư - 11/01/2023 11:04

Cánh đào nở thắm báo hiệu mùa xuân đã về - mùa của sự vui tươi, ấm áp và đoàn viên. Và trong mùa xuân xanh tươi ấy, chúng ta lại cùng nhau vui đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người dân Việt Nam. Những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt luôn được lưu giữ qua các hoạt động mừng xuân.
 Như thường lệ, hàng năm cứ vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trường THCS Mỗ Lao lại tổ chức ngày hội để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, được trổ tài, viết thư pháp, gói bánh trưng, nấu nướng, mua - bán các loại sản phẩm do chính các em làm ra. Các thầy cô giáo được gần gũi hơn với những học sinh thân yêu của mình ngoài các giờ học trên lớp thông qua các hoạt động của phiên chợ.
     Ngoài ra, phiên chợ còn là cơ hội để các tổ chức, đoàn thể với tinh thần tương thân tương ái, trao yêu thương được gửi gắm những phần quà ý nghĩa để cái Tết của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm vui.
Hội chợ xuân Quý Mão của trường THCS Mỗ Lao đã diễn ra vào sáng ngày 11/01/2023. Với nhiều gian hàng, học sinh của trường THCS Mỗ Lao đã được hòa mình vào một sự kiện vô cùng tưng bừng, náo nhiệt và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.
    Vẫn như mọi năm, Hội chợ xuân được tổ chức dưới dạng phiên chợ quê với các sản phẩm được bày bán là những loại mặt hàng quen thuộc, dân dã. Các gian hàng được trang trí rất đẹp mắt với những chiếc mẹt nhỏ nhỏ, xinh xinh,… Học sinh tham gia Hội chợ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm nét Xuân.
Chắc chắn rằng những khoảnh khắc ý nghĩa trong phần thi gói bánh chưng chào xuân  Quý Mão 2023 càng tự hào hơn về văn hóa ngày Tết của dân tộc Việt Nam:
“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh.”
     Nói đến Tết cổ truyền, không thể không nhắc đến bánh chưng. Từ bao đời nay, mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại hào hứng chuẩn bị bánh chưng đón Tết. Cả gia đình quây quần gói bánh, ấm cúng bên bếp lửa hồng, canh nồi bánh chưng đã trở thành hình ảnh gần gũi, thân thuộc đối với mỗi người con đất Việt, là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, với mong muốn thắp lên niềm tự hào dân tộc, tấm lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên, đặc biệt để giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc, Trường THCS Mỗ Lao đã giúp các học sinh khối  lớp 8, lớp 9 có một buổi trải nghiệm làm bánh chưng bổ ích và lí thú. Từng bàn tay bé nhỏ của các em nâng niu từng chiếc lá, nhẹ nhàng bỏ từng phần nếp, đậu, thịt,… vào khuôn. Chắc hẳn rằng, các em đã phần nào hiểu được công sức của người làm bánh khi muốn làm nên một chiếc bánh đẹp và ngon. Và hơn thế nữa, các em sẽ biết quý trọng hơn từng hạt nếp, hạt đậu của người tạo nên nó, quý trọng hơn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
     Lễ hội năm nay  các em học sinh  trường THCS Mỗ Lao được tham gia Thi gói bánh Chưng giữa các lớp Khối 8, 9. Đại diện các   tập thể các khối 8, 9 đã hưởng ứng nhiệt tình và rất khéo léo trong việc tham gia gói bánh Chưng
     Hội chợ Xuân năm nay, các lớp  đã để lại trong lòng người tham gia lễ hội ấn tượng khó phai với hình ảnh những gian hàng được trang trí đẹp mắt, độc đáo.
Những hình ảnh được ghi lại sẽ nói lên không khí sôi nổi, tấp nập của phiên chợ quê cuối năm của trường THCS  Mỗ Lao
      Xin chúc các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có một kỳ nghỉ Tết thật vui vẻ, ấm áp bên gia đình. Chúc mừng năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG, VẠN SỰ NHƯ Ý!
Một số hình ảnh: