SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2017-2018 VÀ LỄ KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NDVN, 28 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ sáu - 22/12/2017 20:32

IMG 4484[1]

Hôm nay, 22/12/2017, Trường THCS Mỗ Lao tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2017 - 2018, đồng thời tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tới dự buổi sơ kết và Lễ kỷ niệm, về phía nhà trường có Thầy Trần Văn Tiến - Hiệu trưởng, cô Lê Thị Hồng Phượng, Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng, cùng đông đủ giáo viên, học sinh của Nhà trường. Đại biểu tham dự có Đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng, các đồng chí cựu chiến binh của Câu lạc bộ Siêu Thanh.
     Sau phần khai mạc, Thầy Trần Văn Tiến - Hiệu trưởng, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường đã đọc toàn văn báo cáo sơ kết học kỳ I, nêu lên những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế của Nhà trường cũng như cán bộ, giáo viên, học sinh trong học kỳ vừa qua. Trong buổi sơ kết, nhiều giáo viên, học sinh đã được ghi nhận, tôn vinh và được nhận những phần thưởng, lời động viên, khen ngợi của Ban Giám hiệu Nhà trường.
      Kết thúc nội dung sơ kết học kỳ I, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tràn ngập niềm hân hoan, phấn khởi, tự hào, Đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng đã cùng với cán bộ, giáo viên, học sinh của Nhà trường ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và kể cho cán bộ, giáo viên, học sinh về kỷ niệm khó quên khi ông bị thương, hỏng cả hai mắt nhưng vẫn dùng máu từ đôi mắt của mình vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng với dòng chữ: “Ánh sáng niềm tin. Con nguyện dâng Người tuổi thanh xuân”. Những lời tâm sự của Đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng đã chạm đến trái tim, khơi dậy niềm xúc động, tự hào của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh. Không khí của buổi Lễ khi thì lắng đọng, xúc cảm, lúc lại rộ lên tiếng reo vui, trầm trồ, thán phục. Ngoài những câu chuyện lịch sử, những kỷ niệm về một thời chiến tranh, Đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng còn giao lưu thân mật với thầy và trò, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, như: hát, thổi sáo; đặc biệt, ông đã trực tiếp vẽ bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, phỏng theo bức họa nổi tiếng mà ông đã vẽ bằng máu trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Xen kẽ với những tiết mục văn nghệ của Đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng, các đồng chí cựu chiến binh của Câu lạc Bộ Siêu Thanh và các em học sinh của Nhà trường cùng biểu diễn nhiều tiết mục ca hát, ảo thuật vui tươi và đặc sắc. Tất cả hòa quyện vào nhau, thắm đượm tình quân dân, giản dị, mộc mạc mà rất đỗi thân thương, xen kẽ niềm xúc động, tự hào. Buổi Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân của Trường THCS Mỗ Lao diễn ra trong thời gian không dài nhưng đã để lại cho cán bộ, giáo viên, học sinh những ấn tượng vô cùng sâu sắc về hình ảnh Bộ đội cụ Hồ, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ để mỗi người phấn đấu học tập và làm việc tốt hơn, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong cuộc đấu tranh bảo vệ và dựng xây đất nước.
     Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:
IMG 4408[1]

IMG 4516[1]
IMG 4517[1]

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ THÙY DƯƠNG

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nguyentriphuong-badinh.edu.vn là vi phạm bản quyền