KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ ba - 05/09/2017 19:51

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Ngày 05 tháng 9 năm 2017, hòa chung với không khí tưng bừng của các nhà trường trên toàn quốc,Trường THCS Mỗ Lao tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới. Đến dự Lễ Khai giảng có các đồng chí đại biểu đại diện cho Đảng ủy, UBND phường Mộ Lao cùng toàn thể giáo viên, học sinh của nhà trường.
       Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Trần Văn Tiến - Hiệu trưởng đã có bài phát biểu quan trọng.
      "... Năm học 2016 - 2017, nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, đặc biệt là ý thức tích cực vươn lên trong học tập, tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện của các em học sinh, trường THCS Mỗ Lao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhà trường đã tổ chức triển khai tốt chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, nhiều học sinh đã mang về những giải thưởng rất đáng tự hào: 01 giải cấp quốc gia, 03 giải cấp thành phố, 40 giải cấp quận các môn văn hóa; hơn 50 giải các cuộc thi trên mạng internet, thi giao lưu học sinh giỏi khối 6,7,8. Công tác giáo dục thể chất cũng được thực hiện  tốt, có 02 huy chương vàng, 03 huy chương bạc cấp thành phố; 10 giải thưởng trong các lĩnh vực khác. Đặc biệt, trong công tác giáo dục toàn diện, tỷ lệ xấp loại hạnh kiểm tốt và học lực giỏi vẫn được giữ vững; có 12 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 04 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận. Cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường xanh, sạch, đẹp. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và biểu dương thành tích của các thầy cô và các em học sinh trong năm học vừa qua...
       Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua. Đó là tiền đề quan trọng, là sự cổ vũ, động viên rất lớn để thầy và trò tự tin bước vào năm học mới. Năm học 2017 - 2018 tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng toàn diện, nâng cao chất lượng mũi nhọn, đặc biệt là chất lượng thi vào lớp 10 THPT; tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng đầu vào, các hoạt động dạy và học với các hoạt động giáo dục khác của nhà trường. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; tăng cường nề nếp, kỷ cương dạy học; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, các nội dung phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; đặc biệt chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử cho học sinh.
       Để biến nhiệm vụ trên thực hiện có chiều sâu và hiệu quả, các thầy cô hãy vì nhà trường, vì học sinh thân yêu, không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh, những thành tích đạt được trong năm qua để xây dựng nhà trường đi lên gặt hái nhiều thành tích tốt đẹp hơn. Chúng tôi rất cần sự chung tay góp sức của các lãnh đạo, các bậc phụ huynh với tinh thần tất cả vì tương lai con em chúng ta.
        Các em học sinh yêu quý! Tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Các em hãy cố găng phấn đấu ngay từ những ngày học, giờ học đầu tiên, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường để đạt được những kết quả thật sự ấn tượng. Các em đừng quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả. Mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều mang hình ảnh Trường THCS Mỗ Lao thân yêu - nơi nuôi dưỡng ước mơ, hy vọng của biết bao thế hệ.
         Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!
        Năm học vừa qua, Trường THCS Mỗ Lao đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm kịp thời của Ngành Giáo dục, của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh, cùng với đó là sự tận tụy của các thầy cô giáo, các em học sinh. Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc phụ huynh học sinh. Chúng tôi mong rằng năm học này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó của các quý vị. Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Xin được gửi tới các đòng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên lời chúc sức khỏe và thành công. Chúc các em học sinh vui khỏe, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.
       Tôi xin trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học 2017 - 2018"
IMG 2337
Văn nghệ chào mừng khai giảng của cô và trò nhà trường
IMG 2343