Trang nhất » Tin Tức » Lưu bút ngày xanh

“ Phương pháp học hợp với bản thân sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi” Hoàng Diệu Linh học sinh lớp 9A1 niên khóa 2016-2020. Học sinh trường THCS Mỗ Lao chia sẻ:

Chủ nhật - 16/08/2020 16:20

“  Phương pháp học hợp với bản thân sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi” Hoàng Diệu Linh học sinh lớp 9A1 niên khóa 2016-2020. Học sinh trường THCS Mỗ Lao chia sẻ:

Mình là Hoàng Diệu Linh  - Học sinh lớp 9A1 niên khóa 2016-2020 Trường THCS Mỗ Lao. Trong kỳ thi vào 10 vừa qua mình đạt 46,5  điểm với 8.75 điểm Văn, 9.5 điểm Toán và 10 điểm Anh văn. Phương pháp học của mình khá đơn giản, xin được chia sẻ cùng các bạn.

Trong học tập,mình luôn tập trung nghe cô giảng bài, ghi chép bài rất chi tiết và đầy đủ. Khi  không hiểu chỗ nào mình lập tức nhờ cô giải đáp cho đến khi hiểu bài. Khi cô rút kinh nghiệm những bài tập mà chính bản thân mình hoặc các bạn khác làm sai thì mình luôn lắng nghe và ghi chép một cách tỉ mỉ kể cả khi bài tập đó mình đã hiểu và làm chính xác, việc làm đó để giúp bản thân thêm những cách làm mới khoa học hay nhanh gọn hơn.
7ea527854721bb7fe230
                                                                         Học sinh: Hoàng Diệu Linh
Với nhận thức tự giác, tự học rất quan trọng nên ngoài những giờ học trên lớp cũng như các giờ học bổ trợ thì bí quyết để đạt được kết quả cao như vậy chính là việc tự học. Bình thường, Mình sẽ học đến khoảng 12 giờ đêm. Việc phân bố thời gian hợp lý học các môn học  rất quan trọng. Tự nhận thấy bản thân môn Ngữ Văn chưa tốt, Mình đã giành nhiều thời gian hơn cho môn Văn. Theo Mình để môn văn điểm cao cần học chắc kiến thức trên lớp, ôn tập và luyện bài nhiều lần, tranh thủ buổi tối trước khi đi ngủ ôn lại bài và đọc nhiều tài liệu. Riêng với môn Toán ngoài việc chắc kiến thức trên lớp cần tham khảo các đề của các năm trước, tự làm với khoảng thời gian cho phép xem mình yếu phần nào để tập trung vào nội dung đó. Đối với môn Tiếng Anh, để đạt điểm cao cần cả quá trình, ngay từ khi vào cấp II lựa chọn lớp A1 là lớp có nhiều bạn giỏi các môn, mình đã phải cố gắng rất nhiều. Với môn Tiếng Anh ngoài nắm chắc ngữ pháp thì việc học thuộc từ mới rất quan trọng. Do đó cần có kế hoạch rõ ràng cho việc học từ mới cũng như luyện đề thi.
Với kết quả đạt được trong kì thi vào 10-THPT vừa qua của mình chưa phải là kết quả cao nhất, tuy nhiên đó là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mình và nhờ sự quan tâm của bố mẹ. chỉ bảo của các thầy cô, sự động viên từ các bạn. Lựa chọn một phương pháp học đơn giản và phù hợp với bản thân sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong mọi kì thi. Hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp các bạn trong việc học và ôn thi của mình.
Chúc tất cả các bạn thành công!

Tác giả: Cựu học sinh Hoàng Diệu Linh –THCS Mỗ Lao