Trang nhất » Tin Tức » Lưu bút ngày xanh

CHIA TAY CÔ GIÁO NGUYỄN THANH HƯƠNG VỀ NGHỈ HƯU

Thứ năm - 09/05/2019 09:22

CHIA TAY CÔ GIÁO NGUYỄN THANH HƯƠNG VỀ NGHỈ HƯU

Thời gian thấm thoát trôi qua, cô giáo Nguyễn Thanh Hương đã được về nghỉ theo chế độ đó là thuận theo lẽ tự nhiên, mặc dù biết vậy nhưng đến lúc phải chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động .

Với chúng ta, cô là lớp người đi trước - là người thầy, người chị, người đồng nghiệp đáng kính. Lật mở từng trang quá khứ ra xem quá trình công tác, chúng ta càng hiểu thêm về cô.
   Sau đây tôi xin được tóm tắt đôi nét về quá trình công tác của cô như sau:
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương– sinh ngày 19/3/1964  tại Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La
- Vào ngành tháng 10 năm 1984  giảng dạy tại Trường THCS Quyết Thắng A -Thành phố Sơn La
- Từ năm 2006 đến tháng 3 /2019 giảng dạy tại Trường THCS Mỗ Lao.
 Đến thời điểm này cô đã tròn 55 tuổi. Cái tuổi không phải là già lắm nhưng nhìn lại quãng thời gian cô đã công tác, cống hiến công sức, trí tuệ cho bao thế hệ học trò, đó là một thời gian rất dài.
    Tuy với cuộc sống nhà giáo đạm bạc, nhưng cô vẫn yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người vô danh ấy. Càng yêu người bao nhiêu càng yêu nghề bấy nhiêu, trải qua biết bao thăng trầm về cơm áo gạo tiền, nhưng cô đã làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ vừa tham gia tốt công việc giảng dạy và nuôi con ăn học, xây dựng gia đình hạnh phúc.
   Từ khi ra trường đến nay, cô đã có rất nhiều công lao trong giảng dạy và giáo dục các em học sinh.
   Nói đến cô giáo Nguyễn Thanh Hương là nói đến một nhà giáo nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy. Cô đã vượt lên những khó khăn về hoàn cảnh gia đình để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
  Có thể khẳng định: Trong suốt thời gian  35 năm gắn bó với công tác dạy học, cho dù ở đâu cô cũng luôn yên tâm công tác, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công tác  giảng dạy, quản lý, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh quý mến.
 Chia tay với cô giáo  Nguyễn Thanh Hương là chia tay với một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức. Một con người hiền lành, đức độ, mẫu mực về lối sống giản dị, tư cách trong lời ăn tiếng nói, chăm chỉ trong công việc. Là một trong những người để cho chúng ta học tập. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là cô đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục , là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã làm tròn sứ mệnh của mình trong suốt thời gian công tác cho đến khi Nhà nước cho nghỉ hưu.
 Chia tay với cô giáo Nguyễn Thanh Hương, chúng ta là những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, chúng ta hứa sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình khi đang còn đứng trên bục giảng.
 Mong cô mãi mãi là đồng nghiệp gần gũi của trường THCS Mỗ Lao.
 Tôi xin phép quý đồng nghiệp, cùng tất cả học sinh đã học, đang học và sẽ học dưới mái trường THCS Mỗ Lao thân yêu này. Chúng ta cùng kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc.
anh hsl2
                                              Cô giáo: Nguyễn Thanh Hương (đứng giữa) chụp ảnh cùng đồng nghiệp