Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

Sử dụng điện an toàn trong thời gian học trực tuyến

Thứ ba - 14/09/2021 11:39

điện 3

KHÔNG dùng máy tính, Ipad, điện thoại thông minh vừa sạc vừa học sẽ không an toàn (laptop cắm thường xuyên vẫn nên kiểm tra dây không hở và ổ điện không lỏng, Ipad, điện thoại không bị chai pin quá nóng).
KHÔNG chọc bất kì vật gì vào ổ điện (đặc biệt các đồ vật bằng kim loại). Nếu băn khoăn ổ điện có an toàn hay không thì nên hỏi người lớn chứ không tự mình kiểm tra.
 KHÔNG được chạm vào chỗ dây điện bị đứt, hở bằng tay không hoặc que kim loại, dẫn điện.
 Học sinh KHÔNG ngồi học dưới nền nhà hoặc không gian ẩm ướt khi thiết bị điện tử đặt dưới nền nhà.
 KHÔNG để sách vở, đồ dễ cháy cạnh ổ điện.
 Phụ huynh hạn chế cho con dùng tai nghe không đảm bảo chất lượng;
 Khi muốn cắm phích cắm vào ổ điện các em học sinh hãy giữ tay thật khô, đi dép nhựa và lấy một chiếc khăn hoặc bao tay nilong để tránh tiếp xúc trực tiếp nguồn điện.
 Các em học sinh lưu ý nếu có các vấn đề bất thường trong quá trình học trực tuyến phải báo ngay với người lớn để có cách xử lý AN TOÀN nhất.
 Nhà trường kính đề nghị quý Phụ huynh, học sinh cùng gia đình kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ổ điện, dây nối máy tính, điện thoại... và hướng dẫn các con sử dụng điện AN TOÀN.