global bootstrap

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

Lễ hưởng ứng ngày “ Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2019

Thứ hai - 04/11/2019 21:08

Lễ hưởng ứng ngày  “ Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 24-10-2019 của UBND thành phố Hà Nội về Tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2019.  Được sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Ban giám hiệu trường THCS Mỗ Lao. Hôm nay, (4/11/2019) Trường THCS Mỗ Lao long trọng tổ chức lễ hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và hội thi “ Tìm hiểu về pháp luật” năm 2019.

Đến dự với Lễ hưởng ứng: Có sự tham dự của các đại biểu: Sở GD & ĐT Hà Nội, đại biểu Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Hà Đông: Đại biểu Phòng GD & ĐT quận Hà Đông, Đại biểu Phường Mộ Lao
 Về phía nhà trường, có Cô giáo Lê Thị Hồng Phượng – Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường, các ông bà là đại diện Ban thường trực hội cha mẹ học sinh, và 1072 học sinh đã có mặt đầy đủ.

Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống giáo dục ý thức thượng tôn và thực thi pháp luật cho mọi người trong xã hội đã trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và có hiệu quả. Để giúp học sinh hiểu hơn về ngày pháp luật nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bà  Nguyễn Thị Thu Hương -
 phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông,  phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ” năm 2019.
4

Cô  giáo Lê Thị Hồng Phượng - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu hưởng ứng Ngày pháp luật và khai mạc Hội thi Tìm hiểu pháp luật của trường THCS Mỗ Lao.
7

Ở Việt Nam chúng ta "Sống, làm việc theo Hiếp pháp và pháp luật” đã trở thành khẩu hiệu từ đầu những năm 80 của thế kỷ XX, nhiều thể chế đã được ban hành, nhiều giải pháp về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được triển khai thực hiện. Trong những năm gần đây, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, coi đó là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.
 Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật”  nhằm giúp các em hiểu sâu sắc hơn và có thêm những kiến thức bổ ích về Hiến pháp- Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.
         Bài hát “ Khúc ca trường Mỗ Lao” đã khép lại buổi lễ Hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCNVN thành công tốt đẹp của trường THCS Mỗ Lao.
6
1