Trang nhất » Tin Tức » Câu lạc bộ

Hướng dẫn triển khai cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến”

Thứ năm - 08/08/2019 21:34

Hướng dẫn triển khai cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến”

Ngày 04/4/2019, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó. Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Kế hoạch số 1649/KH-SGD ĐT ngày 04/5/2019 về việc tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” của ngành GDĐT Hà Nội.
       Ngày 19/7/2019. Ban tổ chức cuộc thi thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3902/QĐ-BTC về việc ban hành Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” điều chỉnh lại hình thức tham gia cuộc thi bằng hình thức thi trực tuyến trên Website:http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn và được kết nối trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của Thành phố Hà Nội (https://pbgdpl.hanoi.gov.vn), Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Hà Nội, Báo điện tử, Báo Kinh tế và Đô thị, Báo Pháp luật và xã hội.
    Ngày 31/7/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Văn bản số 3281/SGDĐT-VP  về việc hướng dẫn triển khai cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo đạo của UBND thành phố.
   Để kịp thời triển khai cuộc thi, đảm bảo hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và học sinh các trường trung học cơ sở (THCS). Phòng GDĐT hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học,  THCS nghiên cứu kỹ Thể lệ cuộc thi; hưởng ứng, triển khai, tham gia cuộc thi như sau:
  1. Đối với các trường Mầm non, tiểu học: Hiệu trưởng chỉ đạo phát động cuộc thi vào tuần 2 tháng 8/2019, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi gồm: Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia cuộc thi.
  2. Đối với các trường Trung học cơ sở: Hiệu trưởng chỉ đạo phát động cuộc thi vào tuần 3 tháng 8/2019, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi gồm: Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp 6; 7; 8; 9; đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia cuộc thi.
  3. Phòng GDĐT Hà Đông giao trường THCS Văn Quán tổ chức phát động điểm cuộc thi (chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất) cho các trường trên địa bàn quận đến dự.
  1. Thành phần đến dự:
  • Đối với các trường THCS, Tiểu học: Mỗi trường cử đại diện Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách đội, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin.
  • Đối với các trường Mầm non: Mỗi trường cử đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin.
  1. Thời gian phát động: Từ 7 giờ 30phút, ngày 19 tháng 8 năm 2019.
  1. Câu hỏi cuộc thi:
      Thể lệ, Bộ câu hỏi thi và các thông tin hướng dẫn cuộc thi được đăng tải trên Website của cuộc thi: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn
  1. Cơ cấu giải thưởng: Ngoài giải thưởng do Ban tổ chức Thành phố quy định tại Thể lệ cuộc thi, Sở GDĐT sẽ căn cứ số lượng bài tham gia dự thi, số giải đạt được do Ban tổ chức Thành phố công bố đối với từng phòng GDĐT hoặc đơn vị trực thuộc, làm cơ sở để tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng cho những đơn vị dạt thành tích cao nhất và những cá nhân đạt giải xuất sắc.
  2. Thời gian hoàn thành cuộc thi và những lưu ý:
  • Khi tham gia cuộc thi, theo đề bài, người dự thi phải thực hiện đủ 02 phần: Thi trắc nghiệm và tự luận;
                 + Phần thi trắc nghiệm: Người dự thi lựa chọn câu trả lời thích hợp nhất đối với mỗi câu hỏi theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng  40 câu hỏi, thời gian tối đa là 60 phút. Phần thi trắc nghiệm được phần mềm chấm điểm tự động, kết quả phần thi trắc nghiệm được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi gồm: Tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi;
                 + Phần thi tự luận: Người dự thi trả lời 01 câu hỏi tự luận bằng hình thức bài viết không quá 1.500 từ;
  • Thời gian gửi bài tự luận: Sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm, người dự thi có thể gửi phần thi tự luận ngay hoặc gửi sau nhưng phải đảm bảo gửi trước 17h00 ngày 16/9/2019 (người dự thi có thể soạn thảo trực tiếp câu trả lời trên phần mềm cuộc thi hoặc đính kèm bài dự thi được chuẩn bị sẵn dưới hình thức file điện tử theo các định dạng sau: .doc, .docx, .pdf, .jpeg).
Phòng GDĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS triển khai tham gia cuộc thi đảm bảo kết quả cao nhất.
Quá trình thực hiện bài dự thi, nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị liên hệ cụ thể với tổ chuyên môn cấp học của mình để được kịp thời giải quyết.

Nơi nhận:
  • Như trên